SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
Khoan cắt bê tông
Khoan cắt bê tông
Khoan rút lõi bê tông
Phá dỡ công trình
Phá dỡ công trình
Xây dựng
Mua xác nhà cũ
San lấp mặt bằng
San lấp mặt bằng
Đào móng nhà
Đóng cọc bê tông
Làm đường
Đo đạc trắc địa đất đai
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Thi công san lấp mặt bằng đường giao thông thủy lợi
Phá dỡ công trình nhà cửa tại TP Vinh Nghệ An
Khoan cắt bê tông tại Vinh Nghệ An
 
FANPAGE FACEBOOK
 
TRANG CHỦ | PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH | XÂY DỰNG
Cách xử lý tường, mái bị nứt
Tin đăng ngày: 7/3/2022 - Xem: 840
 

Nguyên nhân tường, mái bị nứt

Một trong những nguyên nhân khách quan và khá phổ biến gây ra hiện tượng trần nhà bị nứt là do địa chất khu vực xây dựng có sự lún sụt không đồng đều. Qua thời gian sẽ tạo nên những vết nứt và ngày càng lớn tại trần nhà và ở nhiều hạng mục khác như tường và cột.

Những nguyên nhân khách quan là khi thi công, loại bê tông của công trình không đạt tiêu chuẩn, xi măng được trộn không đều hoặc sử dụng nhiều loại xi măng khác nhau gây ra độ co ngót không giống nhau và tạo nên những vết nứt.

Chất lượng nguyên vật liệu xây dựng không đạt tiêu chuẩn, việc tường hay mái nhà bị nứt không được chú ý nhiều, dường như bị bỏ qua tại các công trình nhỏ. Dưới sự ảnh hưởng của thời tiết, lâu ngày sẽ xuất hiện những vết nứt và gây thấm dột tại trần nhà. Đối với trường hợp nứt chỉ xuất hiện trên bề mặt tô vữa, vết nứt hầu như sẽ không phát triển thêm, chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan và cách khắc phục cũng đơn giản.

Cách xử lý tường và mái bị nứt

Phương pháp khắc phục do lớp vữa trát bị nứt

Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần phải róc hết lớp vữa trát trên trần và trát lại. Trước khi trát lại các bạn nên tạo bề mặt xù xì cho phần trần để tạo khả năng bám dính hoặc các bạn có thể bắn gai bằng cách trộn xi măng với cát theo tỉ lệ 2:1 và vẩy lên trần sau khoảng 1 ngày chúng ta có thể trát. Ngoài ra chúng ta cũng có thể khứa các vết cắt trên bề mặt trần để tạo độ bám dính cho trần và xi măng. 

Đối với thời tiết vào cuối thu như hiện tại thì việc trát không có khả năng bám dính thường gặp vì thời tiết khô hanh cho nên khi trát lên phần vữa xi măng bị rút nước rất nhanh không tạo được khả năng bám dính. Vì thế các bạn có thể bơm nước lên trần để tránh tính trạng bị khô quá khi thi công.

Phương pháp khắc phục hiện tượng tường bị nứt

Để khắc phục tình trạng tách giữa tường và cột các bạn có thể tróc vữa ra và mua lưới mắt cáo hoặc lưới trát tường đóng vào và trát lại như bình thường. Hoặc các bạn có thể sử dụng keo để bơm lấp đầy các khe nứt và trát lại, tuy nhiên nếu lún quá nhiều chúng ta có thể theo dõi và khắc phục sau.

Để giải quyết được vấn đề này chúng ta cũng không có nhiều biện pháp trừ khi phải can thiệp vào kết cấu của nhà. Tất nhiên hiện tượng tường bị nứt ít sẽ không nguy hiểm, không ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng con người nhưng lại gây ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của chúng ta.

Xây dựng
 
 
 
 
 
 
 
 
TÌM KIẾM NHANH
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Điều hành: Nguyễn Ngọc Hanh

Tel: 0915.262.368

 
Website: http://khoancatbetongnghean.com
Hôm nay: 113 - Tất cả: 178,171
DỊCH VỤ CÔNG TY
 
Khoan cắt bê tông tại TP Vinh Nghệ An
Địa chỉ: Hưng Dũng - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0945.334.123
Website: http://khoancatbetongnghean.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0945334123